7 thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả

0
16

Bạn đang điều trị bệnh ung thư đại tràng thì hãy sử dụng thêm những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng này để chữa bệnh nhanh và hiệu quả hơn nhé.

7-thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-dai-trang-hieu-qua

Ung thư đại tràng là căn bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ 3 và cũng là bệnh ung thư gây tử vong đứng hàng thứ 2.

Bệnh ung thư đại tràng thường xảy ra với những người ở độ tuổi sau 50. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh khác như chế độ ăn uống không lành mạnh quá nhiều chất béo và ít chất xơ, di truyền, hút quá nhiều thuốc lá, uống quá nhiều rượu bia… Khi bị mắc bệnh ung thư đại tràng ngoài điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì các bạn cũng cần phải kiêng những yếu tố nguy cơ này cũng như sử dụng thêm các thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng.

Dưới đây là những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng tốt nhé.

Nhân sâm

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược được khuyến nghị dùng cho tình trạng bệnh nặng như ung thư. Nó chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và gây chết tế bào ung thư. Hãy sử dụng trà nhân sâm để loại bỏ các tế bào ung thư.

Trà xanh

Trà xanh là nguồn giàu các chất catechin và epicatechin giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn ngừa sự lây lan các tế bào ung thư. Bổ sung trà xanh vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để phòng ung thư đại tràng.

7-thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-dai-trang-hieu-qua-hinh-anh-2

Tỏi

Tỏi cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nó cũng có tác dụng phục hồi các mô bị tổn thương. Thành phần hoạt chất allicin giúp trung hoà các tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho tế bào khoẻ mạnh.

Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh rất giàu axit béo omega-3 giúp ức chế các phân tử gây viêm khắp cơ thể bao gồm cả đại tràng và do vậy ngăn ngừa được sự lây lan của ung thư. Dầu hạt lanh chứa cholesterol tốt giúp cho việc duy trì sức khoẻ toàn thân.

7-thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-dai-trang-hieu-qua-hinh-anh-3

Cá hồi

Cá hồi giàu các chất chống oxy hoá và axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư do tác dụng chống oxy hoá. Cá hồi cũng giảm các yếu tố góp phần gây ung thư như béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

Việt quất

Việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng tích cực chống lại các tế bào ung thư. Nó cũng tăng cường hệ miễn dịch bằng việc loại bỏ các gốc tự do, giảm sự chuyển động tế bào và giảm đáng kể nguy cơ mắc tất cả các loại ung thư trong đó có ung thư đại tràng.

7-thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-dai-trang-hieu-qua-hinh-anh-4

Rau bina

Loại rau nhiều chất xơ này là bài thuốc tự nhiên lý tưởng chống lại ung thư đại tràng. Rau bina kích thích nhu động ruột thường xuyên và giảm bớt các triệu chứng góp phần gây ung thư đại tràng. Do vậy, bổ sung rau bina vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để tránh xa ung thư đại tràng.

Sưu tầm

Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT