Hướng dẫn massage Thái

0
28

Massage Thái Lan 90 phút có thể giúp người được massage đạt đến trạng thái bay bổng, là lúc cơ thể được kéo dài, xoắn và thư giãn tất cả cùng một lúc. Do đó, từ “euphoric  – vui vẻ” là thuật ngữ duy nhất để mô tả nó

Massage Thái không như những hình thức massage bằng tay thông thường. Nó là sự chuyển động giữa người cho và người nhận để truyền đạt những bí quyết hít thở và khai mở trí tuệ, cơ thể và tâm hồn.

Huong-dan-massage-thai-hinh-1

Tìm hiểu về massage Thái

Massage Thái có nguồn gốc từ yoga, Ayurveda (y học Hindu) và Phật giáo cách đây khoảng 2500 năm. Cũng như yoga, ngày nay nó có phần thay đổi nhiều dù vẫn giữ lại những tinh hoa nhất của massage Thái truyền thống.

Mát xa Thái Lan là một phần của nghệ thuật chữa bệnh Thái Lan như yoga, Ayurveda là phương pháp chữa bệnh của phương Đông.

Massage Thái còn là một hình thức thiền định có tên gọi là “yoga cho người lười biếng”. Kiểu truyền thống được thực hiện trên thảm và hiện đại hơn còn kết hợp với giường massage.

Chức năng của massage Thái là các động tác ấn và sử dụng kỹ thuật ngón tay để kích hoạt dòng năng lượng của cơ thể và giải phóng sự tắc nghẽn

Kỹ thuật massage Thái giúp giảm cơn đau nhức và điều trị căng thẳng mãn tính.

Điều cần làm là gì:

– Người được massage nên mặc quần áo thoải má, co giãn

-Thả lỏng hoàn toàn, phó mặc cơ thể cho người thực hiện massage

– Uống đầy đủ nước trước và sau buổi massage

– Vì massage cho và nhận nên  cả 2 phải có điểm giao tiếp với nhau

Về Rissa – Người thực hiện massage

Rissa Wray là chuyên gia trị liệu xoa bóp Thái Lan và giáo viên yoga. Cô ấy là một cô gái Florida sinh ra và lớn lên với một niềm đam mê chữa bệnh cho người thông qua công việc trí óc, cơ thể và tâm hồn. Rissa đã học massage Thái lan rộng rãi ở Thái Lan, Bali và các tiểu bang và tổ chức 200 lớp yoga với Yoga Alliance.

Hướng dẫn thực hiện

  1. Chân tiếp giáp chân: đi bộ lên và xuống trên bàn chân khách. Dùng áp lực gót chân để tác động vào các huyệt đạo trong lòng bàn chân.

Huong-dan-massage-thai-hinh-2.jpg

  1. Ấn vai bằng tay: người thực hiện quỳ gối và đặt hông chắc chắn trên gót chân. Thẳng lưng và cánh tay. Lấy điểm tựa là gót chân chuyển lực cả cơ thể vào cánh tay, lòng bàn tay và ấn vào vai người được massage. Di chuyển qua lại dọc theo vùng vai làm cả hai bên cùng một lúc.
  2. Ngồi nới lỏng vai: đặt đầu gối tựa vào lưng người được massage (ở 2 bên của cột sống). Giữ thẳng tay và khuỵa gối để tạo lực cùng lúc hướng người về phía trước với lưng và cổ trên 1 đường thẳng. Ấn khi thở ra và từ từ nhả tay khi hít vào. Di chuyển cả 2 tay trên vai tại 3 điểm cạnh của vai, giữa hai vai và nơi gần cổ nhất
  3. Căng cơ từng phần: chuyên viên lấy cạnh ngoài bàn chân làm điểm tựa cho xương sống khách hàng và xoay vai song song vai khách. Yêu cầu khách thả lỏng lưng, xương sống, vai và đan tay vào nhau giơ cao trên đầu. Thực hiện nắm chắc cổ tay tựa vào ngực và luân phiên kéo giãn – thả lỏng kết hợp với hít vào – thở ra.

Huong-dan-massage-thai-hinh-3.jpg

  1. Kéo căng mở tim: chuyên viên đặt chân trên lưng (ở hai bên cột sống) và cong nhẹ đầu gối. Yêu cầu khách hàng thả lỏng người. Hít vào cùng lúc kéo giãn cơ thể khách và nhẹ nhàng thở ra khi buông lỏng

Lưu ý: kéo từ từ cẩn thận để tránh tổn thương cánh tay khách hàng và đề nghị khách cảm nhận khi được kéo giãn để lưu ý chuyên viên dừng lại đúng lúc.

(Nguồn: Spanews.vn)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT