Mở Spa kinh doanh – Thất bại không tránh khỏi khi “xây nhà” từ nóc

0
125

Nhu cầu đi spa làm đẹp tại Việt Nam có đồ thị tăng dần đều qua thời gian; Là thị trường đầy tiềm năng với lợi nhuận béo bở. Nhưng tại sao, mỗi năm có hàng trăm spa mở ra hoạt động được vài tháng là đóng cửa?

Đó là bởi các chủ spa đang “xây nhà” từ nóc

Một thực tế mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là các chủ spa luôn thiếu kinh nghiệm khi bước vào khai phá thị trường này. Bởi họ có xuất phát điểm: một là những người có vốn nhàn rỗi, hai là kỹ thuật spa tách riêng để kinh doanh.

setup-spa

Các spa “sớm nở tối tàn” do sai lầm trong quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh

Một bên thiếu sự am hiểu về chuyên môn, các ngóc ngách nhỏ trong việc vận hành spa. Một bên thiếu kiến thức về trị trường, tầm nhìn kinh doanh. Bởi vậy họ mở spa một cách vội vã, mua sắm các thiết bị công nghệ hiện đại, chạy theo các dịch vụ “hot”… Mà quên mất điều quan trọng là phải có một kế hoạch cụ thể chi tiết, định hướng hoạt động làm gốc để triển khai mở spa.

Họ không biết rằng để một spa hoạt động hiệu quả, trơn tru, mang lại lợi nhuận cho mình là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như: concept riêng, kế hoạch kinh doanh, cơ cấu nhân sự, marketing….

Chính việc “xây nhà từ nóc” đã gây nên thực trạng, spa mọc lên như nấm nhưng “sớm nở tối tàn”.

Setup Spa –  nền móng để tạo nên một spa chuyên nghiệp, kinh doanh hiệu quả

Setup spa là điều mà các chủ đầu tư ở nước ngoài nghĩ đến đầu tiên khi muốn mở một spa. Nhưng tại Việt Nam thì đây lại là một khái niệm còn khá xa lạ. Và đây chính là sai lầm “giết chết” tham vọng kinh doanh spa của họ ngay từ khi bắt đầu. Bởi Setup Spa chính là cái gốc rễ, nền móng vững chắc cho spa hoạt động vững chắc, trơn tru, hiệu quả trong tương lai.

doi-ngu-set-up

Setup là bước “tối thượng” khi bắt đầu mở Spa

Tại sao lại nói như vậy? Hãy xem bức tranh tổng thể mà dịch vụ Setup spa mang đến cho chủ đầu tư:

  • Mô hình kinh doanh chính của spa
  • Các dịch vụ trong spa
  • Các trang bị từ nội thất, máy móc, phụ kiện cần thiết mà spa cần đến
  • Sơ đồ mặt bằng công năng chi tiết
  • Dự toán kinh phí đầu tư

Đây chính là bộ khung cơ bản, những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một spa đáp ứng đầy đủ các yếu tố về công năng sử dụng – concept theo đuổi.

Một mô hình setup mặt bằng công năng spa

Có được bức tranh – kế hoạch tổng thể này chủ đầu tư sẽ biết được tuần tự các bước cần thực hiện để xây dựng, đưa spa đi vào hoạt động; Giảm thiểu những rủi ro; Kiểm soát chi phí chặt chẽ; Sử dụng nguồn vốn phù hợp và tránh thất thoát.

Bởi vậy nên, nếu chủ spa bỏ qua, không coi trọng bước này hoặc hợp tác với những đơn vị thiếu kinh nghiệm thì nguy cơ đóng của spa là tương lại không xa.

Vậy đâu là đơn vị Setup spa để chủ đầu tư có thể đặt trọn niềm tin

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc Setup spa thì việc tìm được một đơn vị Setup spa đủ tâm, đủ tầm không phải là điều dễ dàng. Đó phải là cái tên hội tụ cả kinh nghiệm, kiến thức và nhân sự.

Kinh nghiệm để có thể nhìn thấy trước được những thách thức, rủi ro cho chủ đầu tư. Kiến thức cả về thị trường lần chuyên môn để đưa ra giải pháp tốt nhất. Nhân sự giỏi, chuyên nghiệp để hiện thức hóa tất cả những điều trên.

Hoạt động trong ngành spa từ năm 2006; Hơn 10 năm tích lũy kinh nghiệm thực tế; Mai Hân Spa là cái tên đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

Với việc đã thực hiện hơn 1374 dự án, công trình lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực từ Setup – Thiết kế – Thi công – Cung cấp trang thiết bị – Tư vấn dịch vụ… Mai Hân Spa đã và đang làm giàu kho kinh nghiệm đúc rút từ thực tế của mình.

info7

Mai Hân Spa sở hữu đội ngũ nhân viên ưu tú, chuyên nghiệp nhất

Luôn không ngừng học hỏi, cập nhật xu hướng phát triển của spa thế giới, các mô hình kinh doanh, vận hành spa; Sự đa dạng trong lĩnh vực hoạt động nên kiến thức là điều mà Mai Hân Spa tự tin mang đến cho mọi khách hàng. Cộng hưởng với đó là đội ngũ nhân viên từ chuyên gia setup, thiết kế, chuyên viên kinh doanh… chuyên nghiệp, chuyên môn cao

Đặc biệt, Mai Hân Spa cũng là đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng trên hết, luôn mong muốn mang đến giải pháp toàn diện, tốt nhất cho khách hàng.  Dịch vụ Setup của Mai Hân Spa sẽ giúp các chủ đầu tư có nền móng vững chắc nhất khi kinh doanh spa.

Thông tin liên hệ

Mai Hân Spa

Địa chỉ : 195/14 Đường D1, phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287.3058.567

Website: http://maihanspa.com

Email: info@maihan.com.vn