Tại sao hotel cần phải mở Spa?

0
18

Một xu hướng mới hiện nay là mở spa ngay trong khách sạn. Sự kết hợp này vừa thêm nhiều tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, vừa tăng thêm lợi nhuận, nâng cao hình ảnh thương hiệu cho đơn vị.

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi ngành, nghề, lĩnh vực khác nhau đều phải có sự nỗ lực tạo ra sự khác biệt để có thể thu hút được khách hàng trước quá nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đây luôn là một bài toán khó mà đỏi hỏi bất cứ một nhà quản trị hay chủ đầu tư nào đều phải tìm cách giải quyết.

Riêng về ngành khách sạn, nhà quản lý cần đầu tư bổ sung, nâng cấp thêm dịch vụ liên quan, tạo ra nhiều giá trị tăng thêm để mang về nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp và cạnh tranh với các đối thủ. Cung cấp thêm dịch vụ Spa chính là một giải pháp tối ưu được nhiều Hotel chọn lựa hiện nay. Vậy mở Spa mang lại những lợi ích gì cho khách sạn?

Nâng tầm đẳng cấp cho Hotel

Dưới quan điểm của người tiêu dùng, một khách sạn thông thường chỉ dừng lại ở mức phục vụ và đáp ứng cho nhu cầu lưu trú, nghỉ ngơi. Thế nhưng, nếu chúng ta biết cách bổ sung thêm nhiều dịch vụ cần thiết khác, đáp ứng cho nhu cầu thực tế của khách hàng thì đương nhiên doanh nghiệp của bạn chắc chắn được đánh giá cao hơn. Một trong những sự kết hợp hoàn hảo và tiện ích nhất hiện nay đó chính là dịch vụ thư giãn ngay trong Hotel. Đơn vị của bạn có Hotel Spa, nơi khác không có, đẳng cấp khách sạn của bạn được nâng tầm lên ngay!

Tai-sao-hotel-can-phai-mo-spa-hinh-1.jpg

Các Hotel nên nâng tầm đẳng cấp khi đa dạng các gói dịch vụ spa

Tăng thêm số tiền chi tiêu của khách hàng tại Hotel

Một khách sạn đơn thuần chỉ có nguồn thu nhập từ dịch vụ cho thuê phòng nghỉ. Liệu như vậy bạn đã khai thác triệt để được khả năng chi tiêu của khách hàng chưa? Khách hàng đi tham quan cả ngày, đôi chân nhức mỏi, toàn thân rã rời; hoặc người đi công tác, đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi … Nhu cầu cần đáp ứng ngay của họ là gì? Xông hơi, ngâm tắm, massage … là những dịch vụ Spa thư giãn. Nếu Hotel đáp ứng được, họ chắc chắn chi tiền ra ngay. Số tiền chi tiêu của khách hàng gia tăng hơn.

Khai thác tối ưu hơn diện tích của Hotel

Ngoại trừ một số ngày nghỉ lễ, hoặc cuối tuần, các phòng có khả năng được thuê hết. Thông thường, ngay cả trong mùa du lịch, khách sạn cũng thường xuyên có phòng trống. Vì vậy, nếu dành ra một số khoảng không gian để biến thành Spa, Hotel sẽ khai thác diện tích sử dụng trở nên tối ưu hơn, tránh tình trạng lãng phí phòng trống.

Tai-sao-hotel-can-phai-mo-spa-hinh-2.jpg

Các dịch vụ spa đơn giản được bố trí trong các không gian trống của Hotel sẽ tiết kiệm nhiều diện tích

Theo kinh nghiệm thực tế từ năm 2006 đến nay, Viên Mỹ cũng đã tư vấn một số khách sạn tận dụng một phần khu vực chờ để cung cấp một số dịch vụ Spa phù hợp, đồng thời, trưng bày và bán luôn những sản phẩm Spa như: tinh dầu, dầu massage, đèn đốt … Với sự hỗ trợ của kiến trúc sư, không gian Spa này thật sự trở thành một điểm nhấn đầy thu hút cho Hotel.

Có nguồn thu duy trì trong những thời điểm vắng khách

Như đã đề cập ở trên, vì tính chất ngành nghề, kinh doanh khách sạn chắc chắn phải chịu tình trạng giảm thu nhập và lỗ vào những thời điểm vắng khách. Tuy nhiên, nếu có cung cấp dịch vụ spa, vào những lúc đó, Hotel vẫn tiếp tục phục vụ cho những khách hàng địa phương, các khu vực lân cận. Nguồn thu nhập vẫn đảm bảo chi trả, duy trì cho mọi hoạt động tại khách sạn vận hành tốt. Đây chính là phản hồi thực tế của nhiều Hotel Spa.

Tai-sao-hotel-can-phai-mo-spa-hinh-3.jpg

Dịch vụ spa giúp tăng thêm nguồn thu hiệu quả trong mùa vắng khách tại hotel

Tiện ích cần phải có của Hotel hiện đại

Bên cạnh sự đa dạng về dịch vụ, tăng thêm thu nhập, dịch vụ Spa cũng là một tiện ích cần phải có của một khách sạn hiện đại. Nhu cầu khách hàng ngày càng cao và đòi hỏi đơn vị kinh doanh cần phải có sự đáp ứng đủ và kịp thời. Nếu không, chúng ta sẽ không theo kịp thời đại, dần mất đi lượng khách hàng vốn có cũng như khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu như khách sạn thật sự không có đủ không gian, diện tích để đầu tư mở spa ngay trong khách sạn thì sao?

Viên Mỹ có giải pháp dành cho bạn. Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và giới thiệu mô hình vô cùng hữu ích trong trường hợp này, đó là Spa di động. Một số Hotel đã áp dụng và rất bất ngờ với nguồn thu từ đó. Loại hình Spa này cho phép phục vụ khách hàng ngay tại phòng với những thiết bị có thể xếp gọn, dụng cụ nhỏ gọn, nhưng vẫn mang đến khách hàng sự thư giãn và mức độ thỏa mãn như Spa chuyên nghiệp.

Bạn luôn có thể cung cấp tiện ích cần phải có của Hotel hiện đại nếu muốn!

Giữ chân và thu hút khách hàng bằng các dịch vụ Spa tặng kèm

Trong kinh doanh, việc tìm kiếm khách hàng đã khó nhưng giữ được chân khách hàng lại càng khó gấp bội lần. Với tâm lý tiêu dùng chung, hiện nay, chỉ cần nhận thấy ở đối thủ có những gì mới lạ, tốt hơn, khách hàng sẵn sàng từ bỏ chúng ta. Để thu hút và tạo ra lượng khách hàng thân thiết, một trong những giải pháp hiệu quả là thường xuyên cung cấp những giá trị tăng thêm mà không tăng giá dịch vụ.

Các dịch vụ tặng kèm sẽ tạo niềm tin và sự yêu thích của khách hàng nhiều hơn

Mở spa giúp khách sạn làm tốt điều trên. Ngoài mục đích phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ Spa làm quà tặng cho những đối tượng muốn thu hút, hoặc vào các thời điểm phù hợp …. Chẳng hạn, tặng các suất ngâm tắm thảo dược cho khách hàng lưu trú dài ngày vào những ngày hè trong tuần, khách hàng thân thiết được xông hơi không giới hạn thời gian, cung cấp dịch vụ xoa bóp toàn thân miễn phí cho người dẫn đoàn … Thật là ấn tượng!

(Nguồn: spanews.vn)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT