Trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao cùng vở hài nhạc kịch “Con Dơi”

0
39

Các nghệ sỹ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh đã công diễn thành công hai đêm vở operetta (hài nhạc kịch) “Con Dơi” của nhà soạn nhạc lừng danh Johann Strauss, khai màn cho Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa Thu 2017.

Một cảnh trong vở hài kịch

Những bản nhạc valse tuyệt đẹp quen thuộc cùng câu chuyện hài hước đầy kịch tích về sự trả thù của một bác sỹ diễn ra trong buổi dạ hội sang trọng đã thực sự cuốn hút khán giả.

Người xem đã cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt vời của âm nhạc, những giọng hát trau chuốt bằng tiếng Đức và những lời thoại bằng tiếng Việt của các nghệ sỹ Việt Nam.

Vở diễn là một tổng thể âm thanh sặc sỡ, nhiều màu sắc, đầy ắp giai điệu như chính cảm xúc đa dạng của con người. Vở diễn càng trở nên đẹp lộng lẫy, khi được nhà thiết kế danh tiếng Quỳnh Paris tài trợ toàn bộ phục trang.

Nhà thiết kế danh tiếng Quỳnh Paris

Vở hài nhạc kịch “Con Dơi” là một sự giao lưu văn hoá thú vị, khi các nghệ sỹ Việt Nam phải tập luyện trong suốt ba tháng để có thể hát thành thạo bằng tiếng Đức vở diễn kinh điển này.

Chương trình được thực hiện bởi sự hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh với Viện Goethe Việt Nam, dưới chỉ đạo của đạo diễn người Đức David Hermann, chỉ huy dàn nhạc Askan Geisler, chỉ huy dàn nhạc và dàn dựng hợp xướng Trần Nhật Minh.

Vở hài nhạc kịch đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật một món ăn tinh thần đặc biệt, sự trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao thực sự hấp dẫn.

(Nguồn: vietnamplus.vn)