Tự làm kẹp hoa xinh điệu đà chỉ với 4 bước đơn giản

0
35

Chỉ với 4 bước đơn giản cùng với một số nguyên vật liệu dễ kiếm là bạn có thể tự làm cho mình một chiếc kẹp tóc handmade vừa đẹp mà lại xinh.

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian

Quy trình thực hiện làm kẹp tóc hoa handmade

Với cách làm kẹp tóc này bạn cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ như sau:

Nguyên vật liệu cần có:

  • Ruy-băng lượn sóng màu hồng (bạn có thể chọn màu bé thích)
  • Vải dạ màu hồng (màu vải phù hợp với màu dây ruy-băng)
  • Kim, chỉ, hạt nút
  • Xương kẹp tóc

Các bước thực hiện làm kẹp tóc handmade

Bước 1: Trước tiên, bạn cắt vải dạ màu hồng thành 2 hình tròn (có đường kính lớn hơn chiều dài chiếc kẹp chừng 0,5cm-1cm). Sau đó, khâu đầu dây ruy-băng trên viền mép của hình tròn rồi tiếp tục khâu dây ruy-băng vòng quanh viền mép hình tròn thành vòng tròn, đường lượn sóng sẽ tạo hình hình cánh hoa.

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-2

Bước 2: Sau khi, bạn đã khâu hết vòng thứ nhất của dây ruy-băng, sau đó, bạn tiếp tục khâu dây ruy-băng theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong sao cho đường sóng sau chồng lên trên đường sóng trước và các sóng xen kẽ với nhau. Sau đó, bạn khâu phần dây ruy-băng cho nhụy hoa bên trong.

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-3

Bước 3: Tiếp theo, bạn khâu hạt nút ở giữa để làm nhụy hoa.

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-4

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt đường nhỏ trên hình tròn, sau đó bạn gắn xương kẹp vào khe nhỏ vừa cắt và dán hình tròn có mặt trên chiếc kẹp lên mặt sau hình tròn bông hoa (hoặc bạn có thể dùng chỉ khâu) là chiếc kẹp hoa đã hoàn thành rồi!

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-5

Thành phẩm của chúng mình:

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong một chiếc kẹp tóc hình bông hoa tuyệt đẹp rồi đấy. Với cách làm kẹp tóc handmade này, không cần quá cầu kì hoặc khéo tay mà chỉ cần một chút tỉ mỉ trong cách làm là bạn có ngay một chiếc kẹp hoa handmade vừa đẹp và điệu đà này.

Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-6 Tu-lam-kep-hoa-xinh-dieu-da-chi-voi-4-buoc-don-gian-hinh-anh-7

Chúc bạn thực hiện thành công!!

Cách làm kẹp tóc handmade

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT